Trường học 100 năm tuổi đẹp mộng mơ trên đồi Đà Lạt, đến Sơn Tùng M-TP cũng lên tận nơi “sống ảo”

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt với tuổi đời gần 100 năm, được mệnh danh là “thiên đường sống ảo” hot bậc nhất miền đất mộng mơ.

 

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là biểu tượng của thành phố Đà lạt và trở nên nổi tiếng đối với bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến xứ hoa.

Ngôi trường mộng mơ nằm trên đồi với tuổi đời gần 100 năm do kiến trúc sư người Pháp xây dựng và chỉ đạo.

Đầu tiên, trường có tên là Petit Lycée Dalat, nơi chuyên dành cho việc giảng dạy con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có thời bấy giờ. Đến nay, ngôi trường này được công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20.

Năm 1932 trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng nhớ tới bác sĩ Alexandre Yersin, một bác sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ có công khai sinh ra thành phố Đà Lạt. Về sau, trường đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Hùng Vương, hiện nay là trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, nơi chuyên bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. 

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng với kiến trúc độc đáo, tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20. Đánh giá công trình kiến trúc này, báo Đông Dương (Indochine) lúc bấy giờ đã viết: “Đó là một ngôi nhà lớn mà không ai ở Đà Lạt có thể bỏ qua”. Năm 2002, nơi đây đã được công nhận là Di tích Kiến trúc quốc gia.

Bên cạnh đó, nơi đây đã trở thành điểm check-in quen thuộc, đặc biệt với biểu tượng Đà Lạt là dãy nhà vòng cong màu đỏ gạch với tòa tháp chuông cao 54m. Đây được ví như hình ảnh của một cây bút chì khổng lồ với ngòi bút nhọn, cao vút giữa khoảng trời mênh mông. Dãy phòng học thắm phía sau uốn cong mềm mại, hàm ý miêu tả hình ảnh của cuốn sách.

Đây cũng là nơi quay MV cực hot với hàng loạt ca sĩ từng sản xuất tại nơi đây như “Đi để trở về 1-2” – Soobin Hoàng Sơn.

Thậm chí cả Sơn Tùng M-TP cũng từng đăng ảnh check-in tại nơi đây.

Hãy đến Đà Lạt 1 lần và check-in tại đây bạn nhé

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐỊA ỐC TÂM VIỆT

Trụ sở: Số 13A Trần Phú, Thị Trấn Thạnh Mỹ, Huyện Đơn Dương, T.Lâm Đồng

Hotline: 090 93 93 666

Email: diaoctamviet@gmail.com

FULLHOUSE GARDEN VIEWS 01

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0704.89.2222

preloader