Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định phê duyệt quy hoạch phân khi với tỷ lệ 1/2000 ở các khu vực đường Nguyễn An Ninh – Trần Văn Côi – Cao Thắng – Ngô Quyền (thuộc D4) và các khu vực đường Cao Thắng – Xô Viết Nghệ Tĩnh – La Sơn Phu Tử – Nguyễn Siêu – Hai Bà Trưng (thuộc D5)

Với các khu vực đường Nguyễn An Ninh – Trần Văn Côi – Cao Thắng – Ngô Quyền thuộc phường 5, 6, 7 của Thành phố Đà lạt, Với phía Đông giáp với đường Ngô Quyền, phía Tây giáp đường Trần Văn Côi, phía Nam giáp sân bay Cam Ly và phía Bắc giáp với khu dân cư Lê Thị Riêng, đường Cao Thắng.

Dự kiến quy hoạch khu D4 với diện tích khoảng 255,58ha. Đến năm 2030, dự báo dân số sẽ khoảng 15.740 người.

Cơ cấu sử dụng đất bao gồm cả đất ở và đất giao thông là 80,1ha. Trong đó, gồm nhà ở xã hội, nhà ở biệt lập và nhà ở liên kế sân vườn. Sử dụng 60,7ha đất công viên liên quan đến cảnh quan đô thị. 45,5ha đất nông nghiệp sạch, đô thị sạch và sử dụng 19,8ha đất mặt nước. Còn lại là đất công trình giáo dục, đất dịch vụ, đất hạ tầng kỹ thuật….

Khu vực đường Cao Thắng – Xô Viết Nghệ Tĩnh – La Sơn Phu Tử – Nguyễn Siêu – Hai Bà Trưng thuộc phường 6, 7 của Thành phố Đà Lạt. Với phía Đông giáp khu dân cư đường Cao Bá Quát và khu Trung tâm văn hoá – thể thao tỉnh, phía Tây giáp đường Ngô Quyền và đường Cao Thắng, phía Nam giáp đường La Sơn Phu Tử và phía Bắc giáp đường Nguyễn Siêu và đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Ước tính diện tích quy hoạch là 55,11ha. Đến năm 2030, dân số sẽ rơi vào khoảng 7.800 người.

Đối với cơ cấu sử dụng đất, sử dụng 33,63ha điện tích đất ở. Trong đó bao gồm cả nhà ở biệt lập và nhà ở sân vườn. 12,3ha diện tích đất hạ tầng kỹ thuật và sử dụng 5,87ha diện tích đất công viên cảnh quan. Còn lại là các loại đất khác.

Khi loạt ông lớn ồ ạt đổ bộ bất động sản Lâm Đồng, diện thích đất được quy hoạch tại tỉnh lâm Đồng sẽ được mở rộng. Giá đất từ đó tăng cao, quy mô quy hoạch ngày càng lớn. Bất động sản Lâm Đồng sẽ có giá trị cao khi được những ông lớn đầu tư, mua lại.

Lâm Đồng đang là tỉnh nhận được nhiều sự đầu tư từ những doanh nghiệp lớn. Khi được sự quan tâm nhiều từ những doanh nghiệp đó, tỉnh Lâm Đồng đã lập ra nhiều khu quy hoạch tại nhiều địa điểm. Trong đó, bao gồm dự án phân khu 2 với diện tích khoảng 300ha tại Thành phố Đà Lạt. Và nhiều dự án đô thị khác cũng đang đợi Sở xây dựng tỉnh lâm Đồng phê duyệt. Chính sự đầu tư của những doanh nghiệp lớn này làm cho cuộc sống của người dân tại tỉnh Lâm Đồng bị đảo lộn. Giá đất tăng cao, nhiều người quyết định bán đất để tiến hành xây nhà, sắm xe hơi sau nhiều năm trông chè, trồng cà phê vất vả. Chính sự đổ bộ của các ông lớn mà người dân tại Lâm Đồng đã quyết định bán đất trồng trọt của mình.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0707 222 238

preloader