Trong những năm gần đây, ngày càng phát triển và sôi động thị trường bất động sản khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng. Đây được xem là vùng đất hứa nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Với nhiều lợi thế sẵn có như môi trường khí hậu trong lành cùng những thuận lợi về cơ sở hạ tầng, bất động sản Bảo Lộc thu hút được nhiều ông lớn đầu tư.

Đón đầu xu hướng bất động sản sinh thái

Ngày nay, giới trẻ ngày càng dành nhiều sự quan tâm đến lối sống lành mạnh, khỏe khoắn. Họ chọn cách sống hòa mình vào thiên nhiên, lắng nghe cảm xúc, suy nghĩ bên trong và sống chậm lại. Điều đó không chỉ là xu hướng trào lưu thoáng qua mà đã dần trở thành một quan điểm sống mới của nhiều người trẻ. Do vậy, đây là động lực thúc đẩy cho bất động sản sinh thái, bất động sản xanh phát triển. Bên cạnh đó, Covid -19 xuất hiện cũng tạo đà cho thị trường bất động sản trỗi dậy hưng thịnh trong thời gian gần đây.

Theo Trưởng Bộ phận Universe của ERA Vietnam, bà Vũ Thị Thu Trang cho biết, từ năm 2019 đã xuất hiện xu hướng bất động sản xanh. Tại thời điểm đó, nhiều người trẻ đã có suy nghĩ, lối sống: “về quê rời phố”, “về quê nuôi cá và trồng thêm rau”. Họ mua mua thêm nhà cùng một mảnh vườn, tận hưởng không gian sống bình yên thoải mái như nghỉ dưỡng. Bà Trang đã nhận định xu hướng này sẽ tiếp tục nhiều hơn ở những năm tiếp theo: “Từ đó đến nay, xu hướng này không có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều dự án bất động sản phát triển theo hướng này cũng ghi nhận sự quan tâm lớn”.

Bảo Lộc – thiên nhiên ban tặng món quà vô giá

Với không gian sống xanh, khí hậu trong lành, đất đai, thổ nhưỡng tại Lâm Đồng rất phù hợp để phát triển cây cây ăn trái, cây lâu năm. Vì thế, đây là địa điểm phù hợp để phát triển dòng dòng bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, khu vực này còn thích hợp xây dựng các công trình nhà ở lấy view đồi núi bởi thế đất có độ dốc nhẹ.

Một chứng minh từ bài nghiên cứu của trường ĐH Zurich, Thụy Sĩ cho rằng: hệ tim mạch của một người sẽ rất tốt nếu được sinh sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ, địa hình cao. Đáng chú ý hơn là những người sống ở vùng cao có nhiều lợi thế tuổi thọ hơn kể cả khi họ đã chuyển xuống sinh sống ở khu vực đồng bằng.

Vì vậy, việc sở hữu một căn nhà view ven hồ, xung quanh đều là cây xanh trong lành, mát mẻ, cảm giác hòa mình vào thiên nhiên sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc của nhiều người.

Hạ tầng từng ngày phát triển

Bảo Lộc là thị trường bất động sản tiềm năng phát triển hạ tầng đô thị tầm cao. Cùng với nhiều loại hình du lịch, sản phẩm mới được đưa vào khai thác thì cạnh đó còn có công tác tuyên truyền quảng bá đầu tư phát triển du lịch diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Liên hoan Văn hóa cồng chiêng, ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam 19/4, tuần Văn hoá Trà và Tơ lụa, đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia…

Bên cạnh đó, Bảo Lộc cũng đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư đối với một số dự án mang tính đột phá, trọng điểm như: cáp treo núi Sapung, dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ cũ Bảo Lộc và Dự án Khu du lịch, sân golf và nghỉ dưỡng,…

Đồng thời, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang dần hoàn thiện trong thời gian sắp tới, việc di chuyển từ TP HCM lên Bảo Lộc sẽ thuận lợi rút ngắn thời gian hơn, chỉ còn khoảng 2 giờ so với 4 tiếng như hiện nay.

Chính những yếu tố về vị trí, thiên nhiên cùng yếu tố cơ sở hạ tầng phát triển đã làm cho ngành bất động sản Bảo Lộc trở thành nơi lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0707 222 238

preloader